Bất động sản Việt vẫn thu hút mạnh đầu tư nước ngoài

Ngày đăng: 16/07/2021

Trao đổi với Savills, các nhà đầu tư quốc tế bày tỏ đang rất quan tâm tới Việt Nam và khẳng định: “Hiện môi trường đầu tư tại Việt Nam đang được cải thiện so với nhiều năm trước”...
Trao đổi với báo chí, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết với việc đạt tăng trưởng dương trong năm 2020, bất chấp tác động của dịch Covid-19 đến các hoạt động kinh tế, Việt Nam đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho quá trình chuyển dịch chuỗi giá trị ở châu Á và thu hút mạnh sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội
Trong 2021, các nhà đầu tư ngoại hướng đến phân khúc bất động sản nào tại Việt Nam, thưa ông?

Khảo sát của Savills cho thấy, trong năm 2020 và các tháng đầu năm 2021, đầu tư nước ngoài vào bất động sản gặp phải những khó khăn nhất định, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và một số thủ tục pháp lý chưa sẵn sàng. Tuy nhiên thị trường vẫn ghi nhận những chuyển biến tích cực về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế đối với các dự án bất động sản tại Việt Nam.

Sang năm 2021, bất động sản vẫn là điểm sáng thu hút nguồn vốn FDI. Trong đó, ba lĩnh vực nhận được sự quan tâm nhiều nhất của nhà đầu tư quốc tế gồm: bất động sản nhà ở, bất động sản văn phòng và bất động sản công nghiệp. Đặc biệt, trong hai năm 2020 và 2021, nhu cầu về văn phòng tăng trưởng mạnh.

Việt Nam là thị trường mục tiêu quan trọng của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghệ, dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ. Savills nhận thấy tại Hà Nội, các doanh nghiệp nội địa và quốc tế đang có xu hướng sử dụng không gian văn phòng chất lượng cao với diện tích mặt sàn đáng kể. Song, với rất nhiều dự án đang được xây dựng, nguồn cung mới có khả năng khiến phân khúc văn phòng trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều trong thời gian tới.

Theo ông, đâu là yếu tố thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường bất động sản Việt?

Trao đổi với Savills, các nhà đầu tư quốc tế bày tỏ đang rất quan tâm tới Việt Nam và khẳng định môi trường đầu tư tại Việt Nam đang được cải thiện so với nhiều năm trước, và Việt Nam đang nắm giữ các lợi thế lớn về môi trường đầu tư, chính trị ổn định, chính sách quản lý vốn hấp dẫn với đầu tư nước ngoài.

Button phone
Gọi Ngay
Button messenger
Chat ngay